หนังฝรั่งเต็มเรื่อง พากย์ไทย ดูหนังใหม่ หนังออนไลน์ ดูหนังฟรี

หนังฝรั่งเต็มเรื่อง พากย์ไทย ดูหนังออนไลน์HD หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2022

หนังฝรั่งเต็มเรื่อง พากย์ไทย และก็แน่ๆว่า แอลลิสันก็ยังสามารถแบกรับหนัง Lou ประเด็นนี้เอาไว้ได้อย่างหนักแน่น สไตล์การแสดงแบบน้อยแต่ว่ามากมายของคุณ เสน่ห์การแสดงแนวดราม่าของคุณยังสะดุดตา แล้วก็การออกแบบนักแสดงนี้ออกมาในต้นแบบที่คุณไม่ค่อยได้ถือจับมาก่อน ก็ถือได้ว่าเป็นการทำเซอร์ไพรส์ผู้ชมได้อยู่ไม่น้อย ทำให้พวกเราได้มีความเห็นว่า คุณก็บู๊เป็น รวมทั้งบู๊เจริญอยู่ไม่น้อยทีเดียวนะ แม้ว่าจะไม่ใช้การบู๊แบบจัดจ้าอะไร แต่ว่าเป็นการบู๊ที่ผสมอินเนอร์ที่ค่อนข้างจะติดใจ

ในตอนที่อีกสาวที่สมทบในประเด็นนี้รวมทั้งนับได้ว่าเป็นส่วนที่มาช่วยเติมเต็มให้กับหนังหัวข้อนี้ได้ ก็คือ “พบร์นีย์ สมอลเล็ตต์” ที่พวกเราสามารถวางใจสำหรับในการแสดงของคุณได้เลย เพราะเหตุว่าสไตล์ดราม่านั้น ค่อนจะเป็นแถวถนัดของคุณอยู่แล้ว หากว่าหน้าที่และก็ติดอยู่แรกเตอร์นี้ของคุณจะมิได้มีมิติและก็ลูกเล่นอะไรสักเท่าไหร่ คุณหน้าที่ที่แสนซ้ำๆซากๆ แต่ว่าคุณก็สามารถขับอินเนอร์ของหน้าที่นี้ออกมาให้มองกับตนเองได้อย่างดีเยี่ยม

เสน่ห์ของละครอาชญากรรม สอบสวนสืบสวนชอบอยู่ที่ความไม่รู้ ไม่อาจจะทายใจได้ว่าตอนหน้าจะเป็นอย่างไร ยิ่งถ้าเกิดการเดินเรื่องสามารถดึงอารมณ์ร่วมของผู้ชมออกมาได้อย่างเต็มที่ จนกระทั่งไม่มีช่องว่างของการเชื่อใจ หนังฝรั่งเต็มเรื่อง พากย์ไทย จำพวกที่พวกเราไม่อาจจะวางใจผู้ใดกันแน่ได้สักคน ละครหัวข้อนั้นก็ไปถึงเป้าหมายไปเกินครึ่งแล้วละจ้ะ แต่ว่าการรีเมกครั้งนี้ยังไม่อาจจะดึงอารมณ์นั้นออกมาก้าวหน้าสักเท่าไหร่ ด้วยบริบทหลายชนิดประกอบกัน อีกทั้งการเดินเรื่องที่เลือกฉากก่อนหรือหลังมาใช้ให้ยากที่จะเชื่อฟัง บทที่ไม่มีเหตุผลในหลายๆฉากกระทั่งยากที่จะเชื่อ

แต่ว่าอย่างที่บอก Gemini Man นั้นมิได้ย้ำแอ็คชั่นมากมายเหมือนอย่างที่คิด มีฉากแอ็คชั่นใหญ่ๆจริงๆเพียงแค่สองสามฉากเพียงแค่นั้น มันใช้เวลาเล่าตรวจจิตใจของเฮนรี่ ถึงความจำเป็นปลดเกษียณจากการเป็นทหารลอบฆ่าคนของเขา ความหวาดกลัวในจิตใจ แล้วก็การที่เขาถูกไล่ล่าจากโคลนนิ่งของเขา ก็ดูเหมือนกับว่าเขากำลังโดนกรรมเวรติดตามทันอยู่ จากผู้ตามล่าแปลงเป็นผู้ที่จะต้องหนีหัวซุนจากตนเองในอดีตกาลเสียเอง ในเวลาเดียวกันเขาก็อุตสาหะไถ่บาป ชดใช้ความผิดของตนด้วยการช่วยร่างโคลนของตน ไม่ให้จะต้องมามือเลอะเทอะเลือดแบบที่เขาเป็นด้วย

หนังฝรั่งเต็มเรื่อง พากย์ไทย

รีวิว End of the Road : ม้ามืดขึ้นชั้น 1 NETFLIX

ไม่น่าเชื่อครับผม ที่ชื่อของ ควีน ลาติเตียนฟา (Queen Latifa) แรปเปอร์สาวร่างใหญ่ที่หันมาเอาดีทางการแสดงอย่างเอาจริงเอาจัง จะสามารถเรียกความพอใจผู้ชมได้มาก ถึงขั้นพา End of the Road หนังโนเนมขึ้นชั้น 1 ในชาร์ตภาพยนตร์ของ Netflix ได้โดยไม่ต้องประชาสัมพันธ์อะไรก็ตามเลย หนัง ใหม่ imovie hd บางทีอาจจะด้วยความน่าดึงดูดใจของหนัง ที่เป็นหนังแนวตื่นเต้นตื่นเต้น ซึ่งแนวนี้ผู้ชมสนใจเป็นอย่างมากอยู่แล้ว หรือบางทีอาจจะเนื่องจากว่ามีชื่อของ ลูดาคริส (Ludacris) แรปเปอร์ชายหนุ่มที่มีชื่อเสียงในบ้านพวกเราจากบทสมทบในแฟรนไชส์ Fast and Furious ก็เป็นไปได้

ที่ขาดพูดถึงมิได้เป็นส่วนประกอบด้าน “production” ที่ดึงเสน่ห์ที่สมัย 90s กลับมาอีกที อีกทั้งการเซตโลเคชันย้อนยุค บทสำหรับพูดที่กล่าวถึงวัฒนธรรมป๊อปในสมัยนั้น และก็ที่เด็ดสุดเป็น “background music” ที่ขนเพลงดังสมัย 90s มาใส่เอาไว้ข้างในฉากต่างๆได้อย่างเหมาะเหม็งอีกทั้งเรื่องอารมณ์และก็ความหมายของเพลง

หากแม้ไม่นิซีรีส์ ‘Pam & Tommy’ บางครั้งก็อาจจะถูกฉาบไว้ด้วย “sex story” เทปสุดฉาวของ “star couple” ก็จริง แม้กระนั้นลึกๆแล้วมันสะท้อนให้มองเห็นถึงแวดวงหนังโปีแล้วก็วารสารโป๊ในสมัยนั้น รวมทั้งการตีค่าหญิงเป็นวัตถุทางเพศทั้งยัง direct” แล้วก็ทางอ้อม ในสมัยที่ยังไม่มีผู้ใดเอ่ยถึงความเท่าเทียมของทุกเพศแล้วก็การเช็ดกกลั่นแกล้งจากสังคม

ทำให้เสน่ห์ของละครที่น่าจะเฉิดฉันตัดทอนลงไปอย่างโชคร้าย รวมทั้งเมื่อมีการยกผู้แสดงตัวใดตัวหนึ่งให้เด่นออกมาอย่างชัดเจน ทำให้เสน่ห์ของละครประเด็นนี้ต่ำลงไปอีก (แล้ว) ทั้งที่ข้อเท็จจริงแล้วกลุ่มสุนัขบ้าต้องมีความโดนเด่นทัดเทียมกัน ไม่มีผู้ใดน้อยหน้าคนใดกันแน่จากเอกลักษณ์ความรู้ความเข้าใจของแต่ละคน ด้วยการนำกลุ่มของหัวหน้าทีมอย่างสารวัตรปกป้อง แม้กระนั้นสำหรับคราวนี้พวกเราไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยจริงๆว่าพวกเราจะมองเห็นนักแสดงตัวหนึ่งกระโดดออกมาจากคนอื่นในกลุ่มอย่างจงใจ

นี่เป็นผลงานการควบคุมของ “แอนทุ่งนา ฟอร์สเตอร์” ที่ก่อนหน้าที่ผ่านมาเคยดูแลหนัง Underworld: Blood Wars ภาคปัจจุบันที่ออกจะล้มเหลวไปสักนิด แต่ว่าคุณก็ลับความสามารถกับการเป็นผู้กำกับโทรทัศน์ซีรีส์ดังๆหลายเรื่อง ทั้งยังเคยเป็นผู้กำกับภาพให้กับหนังหลายๆเรื่องมาก่อนด้วย ถึงแม้นี่จะเป็นเพียงแต่ผลงานหนังใหญ่เรื่องที่ 2 ของคุณ แต่ว่าก็จำเป็นต้องสารภาพว่าคุณประดิษฐ์ส่วนประกอบต่างๆออกมาได้ใช้ได้ทีเดียว

ที่มองเห็นสะดุดตากว่าเรื่องไหนๆก็คงเป็นการมุมกล้องถ่ายภาพกับมุมภาพ ที่สัมผัสได้ถึงการบรรจงออกแบบออกมาอย่างนุ่มนวล บรรยากาศสำคัญๆของหนังเป็นป่าฝ่าแปซิฟิคที่ชอบใช้แสงสว่างที่น้อย แต่ว่าคุณก็สามารถใช้ส่วนประกอบธรรมชาตินี้เข้ามาผสมกับเรื่องราวแล้วก็เงื่อนปัญหาของหนังได้อย่างถูกกันดี ถึงจะมิได้ได้ผลลัพธ์ที่หวือหวาแล้วก็แปลกใหม่อะไรก็แล้วแต่สักเท่าไหร่ ก็นับว่าออกมาได้น่าพึงพอใจอยู่

ข้างหลังปฏิบัติหน้าที่สำเร็จ เขาตกลงใจที่จะกษีรตนเอง แต่ว่าแล้วเขากลับได้รับข้อมูลที่ได้มาจากเพื่อนเก่าว่า เหยื่อที่ถูกฆ่ารายปัจจุบันนั้นไม่ใช่ผู้ก่อให้เกิดเหตุการณ์ร้ายแรง เขาก็เลยพากเพียรสืบเสาะหาความเป็นจริงว่ากำเนิดอะไรขึ้นกันแน่แต่ทว่า ในขณะที่เขากำลังจะสืบเสาะหาเรื่องจริงอยู่นั้น เขากลับถูกมือสังหารอีกคนหนึ่งที่เรียกตัวเองว่า Junior (สวมบทบาทโดย Will Smith)

รอตามไล่ล่าเขาประเภทที่เรียกว่าเอาเรื่องอย่างยิ่งจริงๆ หนำซ้ำ มือสังหารรายนี้ยังมีวิธีการและก็แนวทางคิดซึ่งสามารถตามติดเขาทุกฝีก้าวเลยและก็ในจังหวะที่พวกเขาได้เจอหน้ากันซึ่งๆหน้านั้น พวกเขาก็ได้เจอกับผู้ที่มีหน้าตาแบบเดียวกันแม้กระนั้นต่างอายุกัน เฮนรี่ ก็เลยได้ทราบว่า โปรเจคเจไม่ไน ได้กระทำการโคลนร่างของเขาขึ้นมาเพื่อนำไปใช้งาน และก็ในภารกิจปัจจุบันนี้ก็คือ การส่งร่างโคลนของตัวเขามาฆ่าเขาเอง

ก็ถือได้ว่าไอเดียที่น่าดึงดูดเช่นเดียวกัน แม้กระนั้นเสียดายที่เงื่อนบางสิ่งบางอย่างในอดีตกาล (อย่างผู้กระทำลัวจมน้ำ) ของเฮนรี่กลับถูกเอามาเล่นไม่สุดนัก ส่วนร่างโคลนของเฮนรี่ก็มีข้อความสำคัญที่น่าดึงดูด อยู่เช่นเดียวกันว่าด้วความไม่มั่นใจในตัวตนของเขา ว่าตกลงแล้วเป้าประสงค์สำหรับในการมีชีวิตของเขาเป็นอย่างไรกันแน่ โชคร้ายที่ใจความสำคัญเรื่องคุณธรรมกับการโคลนนิ่งซึ่งเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงที่จะเอ่ยถึงไมได้ในหนังที่มีข้อมูลเกี่ยวกับการโคลนนิ่งนั้น กลับมิได้ถูกขยี้เท่าไรนัก ถึงแม้ว่าไอเดียเบื้องหน้าเบื้องหลังการโคลนนิ่งจะน่าดึงดูดและก็มอง”ฟังขึ้น” แต่ว่ามันก็จะต้องมาแย่งที่กับเงื่อนในอดีตกาลของเฮนรี่ที่ถูกเล่าควบคู่กันจนถึงมิได้ถูกเน้นย้ำให้เด่นอย่างที่จะต้องเป็น

พวกเรากำลังกล่าวถึง ก็อต จิรายุ ดาราที่ไม่เคยผิดหวังเลยสักหนึ่งครั้งกับความสามารถของเขา หัวข้อนี้ก็อโคนอกมาแต่ละฉากนั้นช่างสะดุดตา น่าดู น่าตามไปทุกๆฉากที่เขาเข้าไปเล่น แต่ว่าแปลงเป็นเด่นเกินหน้าเกินตาจนถึงแทบเป็นดารานำชายของเรื่องไปซะแล้ว ทั้งๆที่ที่จริงแล้วประเด็นนี้ไม่มีผู้แสดงนำชาย ไม่มีนางเอก มีแต่ว่าตัวนำ 5 ผู้ที่เคมีจะต้องถูกกันอย่างถึงที่สุดแล้วก็มีสารวัตรป้องกันนำกลุ่มป๊อปสตาร์ไปค้นฟ้าคว้าฆาตเกลื่อนกลาดรมาให้ได้ เพียงแค่นั้น

Lou เป็นฝีมือการเขียนบทหนังของ “แม็กกี้ ชอห์น “กับ “แจ็ค สแตนลีย์” ที่ทั้งสองจัดว่ายังออกจะใหม่อยู่กับงานประพันธ์บทหนัง บอกตรงๆส่วนประกอบบทของหนังประเด็นนี้ค่อนข้างจะมีความสลับซับซ้อนอยู่ในระดับหนึ่ง แต่ว่าก็เลือกใช้แนวทางกล้วยๆสำหรับในการเล่าแทน ดำรงอยู่กับเรื่องที่เป็นเดี๋ยวนี้ มากยิ่งกว่าจะดักดานเน้นย้ำยำกับอดีตกาล แม้กระนั้นเงื่อนในอดีตกาลของหนังประเด็นนี้ก็ออกจะน่าดึงดูดไม่น้อย ก็แค่หนังมิได้เลือกที่จะถือขึ้นมาขยายความอย่างใส่ใจสักเท่าไหร่

Gemini Man มีอีกทั้งความสนุกสนานร่าเริงตื่นเต้นรวมทั้งน่าระอาผสมปนเปกันกันไปตลอดทั้งเรื่อง เอาตรงๆเป็นบางช่วงแอบมีง่วงนอนแบบเดียวกันนะฮะ เพราะว่าบทสนทนาที่มากแต่ว่าแทบไม่มีอะไรเลย มาตื่นเต้นอีกครั้งก็ตอนฉากแอคชั่นที่ทำเป็นโอเคมากงานดีไซน์ฉากแอคชั่นนี่เป็นดีเลิศ สนุกสนาน ตื่นเต้น ตื่นเต้นสุดๆมุมกล้องถ่ายรูปแจ่มมากมายฮะ ส่วนงานด้านภาพนี่จะต้องชูให้เค้าเลย งดงาม ชัด รวมทั้งลื่นไหวได้ดิบได้ดี เนื่องจากถ่ายมาด้วยเทคโนโลยี High Frame Rate ระดับ 120 FPS (120 เฟรมต่อวินหน)แต่ว่าถึงแม้งานภาพจะออกมางดงามคมมากยังไงก็แล้วแต่ ในส่วนของงาน CG หน้าของ วิลล์ สมิธ วัยชายหนุ่ม ในหลายๆฉาก ก็มีดูแปลกๆลอยๆอยู่เช่นเดียวกัน

Decision to Leave: การฆาตกรรมไกลหัวใจ

โดย ก้อง ฤทธิ์ดี ตำรวจสายลับเจ้าระเบียบเข้าไปตรวจทานการเสียชีวิตปัญหาของชายคนหนึ่งบนเทือกเขา สืบไปสืบมา ตำรวจชายหนุ่มกำเนิดไปหลงใหลภรรยาสาวของผู้เสียชีวิต ในเวลาที่หลักฐานหลายๆอย่างเริ่มชี้ว่าคุณอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีส่วนเกี่ยวโยงกับการเสียชีวิตของผัว สืบหาในความมืดมน เล่าราวของลู ภายหลังมีความคิดว่าคุณได้ขาดช่วงเวลาเหตุการ์ณแสนอันตรายก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาไว้เบื้องหน้าเบื้องหลังแล้ว ชีวิตที่สงบเงียบของคุณ กลับพบเจอความยุ่งเหยิงอีกที เมื่อแม่ผู้หมดหวัง มาขอให้คุณช่วยบุตรสาวที่ถูกลักพาตัวไป หญิงอีกทั้ง 2 คนจำเป็นต้องเสี่ยงอันตรายท่ามกลาง “storm” ลูกใหญ่ที่กำลังโหมกระหน่ำอย่างหนักในภารกิจช่วยเหลือที่จะทดลองข้อจำกัด แล้วก็เผยความลับอันดำสนิทที่น่าตกใจจากอดีตกาลของทั้งสอง

สิ่งที่ไม่กล่าวถึงไมได้เลยเป็นซีจีบริเวณใบหน้าของวิล สมิธในวัยชายหนุ่มที่ทำออกมาได้แนบเนียนมากมายๆเนื้อหานิดๆหน่อยๆอย่างรอยย่นบนบริเวณใบหน้าหรือการแสดงอารมณ์ที่เอาจริงเอาจังสลับซับซ้อน (ซึ่งวิล สมิธทำแสดงก้าวหน้ามากมายๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งตอนเป็นร่างโคลน) ก็ทำออกมาได้สมจริงสมจังไม่มีที่ว่ากล่าวจนกระทั่งไม่น่าเชื่อว่าเป็นซีจี ดังเอาวิล สมิธมาเพียงแค่โกนหนวดแล้วแปลงทรงผมมากยิ่งกว่า เรียกว่าสมจริงสมจังจนกระทั่งน่าสะพรึงกลัวอย่างยิ่งจริงๆถือได้ว่าหนังแอ็คชั่นที่น่าดึงดูดทีเดียวสำหรับGemini Man ถึงแม้ด้านดราม่าระหว่างนักแสดงวิล สมิธทั้งคู่จะแย่งกันจนถึงไปไม่สุดบ้าง แม้กระนั้นแอ็คชั่นโก้ๆภาพงามๆก็ทำให้หนังมองสนุกสนาน ที่สำคัญ มันก็ไปถึงเป้าหมายแล้วสำหรับการทำให้พวกเรามั่นใจว่ามีวิล สมิธสองคนคุยกันอยู่จริงๆ

ก็อย่างที่ได้บอกให้รู้เรื่องราวและเหตุการณ์ล่วงหน้าพื้นฐานแล้วครับผม เนื่องจากว่าหนังประเด็นนี้จับตัวได้ “Allison Jannie” ผู้ครอบครองรางวัลออสการ์เมื่อไม่กี่ปีกลาย มายืนหนึ่งและก็หามหนังทั้งยังเรื่องเอาไว้ได้อย่างทรงอำนาจ ธรรมดาพวกเราชอบมองเห็นคุณคนนี้ประดิษฐ์ผลงานแนวขำขันหน้าเฉย ที่คุณทำเป็นดีตลอดมา แม้กระนั้นพอเพียงมาจับงานดราม่าจัดจ้าก็เป็นอีกแนวที่คุณทำเป็นดีพอควร เมื่อจำเป็นต้องมาจับจับมีดและก็ปืนดูบ้าง เป็นภาพที่พวกเราไม่ค่อยจะได้มองเห็นคุณในอย่างนี้สักเท่าไหร่ ก็ถือได้ว่าความแปลกใหม่ในติดอยู่แรกเตอร์การแสดงของคุณทีเดียว

ในส่วนของดาราเขาทำเป็นดีเยี่ยมๆในส่วนของเขาแล้วจ้ะ รวมทั้งประพฤติดีมากขึ้นไปอีกเมื่อผู้แสดงในกลุ่มมีนักแสดงระดับความสามารถอยู่ในนั้นแทบทั้งทีม ก็เลยทำให้บรรยากาศน่าติดตามมากยิ่งขึ้นแล้วก็ต้องการติดตามจริงๆซะด้วย ไม่ใช่ว่าต้องการจะติดตามเรื่องราวตอนหน้านะคะ แม้กระนั้นต้องการจะดูผลงานที่ตั้งดวงใจเล่นของดาราหนังพวกนั้นซะมากยิ่งกว่า

ฉะนั้นก็เลยเปลี่ยนเป็นว่า Lou เปลี่ยนไปเป็นหนังทริลเลอร์ปกติที่มองได้เพลิดเพลิน ถ้าหากจะถามคำถามว่ามีอะไรให้น่าจำหรือเปล่า ก็น่าจะเป็นแค่เพียงการแสดงกับติดอยู่แรกเตอร์หลักของแอลลิสันนั่นเอง เพราะว่าบทหนังนั้นยังไม่สามารถที่จะตีปัญหาได้อย่างถ่องแท้เท่าไร เป็นเพียงแตะแบบผิวเผินในทุกๆทาง แม้ว่าจะมีวัตถุดิบที่น่าถือมาขยายอีกเยอะก็ตาม

ฉะนั้นก็เลยเปลี่ยนเป็นว่า Lou เปลี่ยนไปเป็นหนังทริลเลอร์ปกติที่มองได้เพลิดเพลิน ถ้าเกิดจะถามคำถามว่ามีอะไรให้น่าจำไหม ก็น่าจะเป็นแค่เพียงการแสดงกับติดอยู่แรกเตอร์หลักของแอลลิสันนั่นเอง เนื่องจากว่าบทหนังนั้นยังไม่สามารถที่จะตีปัญหาได้อย่างถ่องแท้เยอะแค่ไหน เป็นก็แค่สัมผัสแบบผิวเผินในทุกๆทาง แม้ว่าจะมีวัตถุดิบที่น่าจับมาขยายอีกมากมายก็ตาม

เรียกว่าเป็นลายเซ็นของทรูซีเจไปแล้วรึเปล่าก็ไม่รู้ได้ กับมู้ดแอนด์โทนจัดจ้าแสบทรวงมากกว่าผีตากผ้าอ้อม ที่มองเห็นแล้วว้าวมาตั้งแต่ Voice | สัมผัสเสียงมรณะ แม้กระนั้นเมื่อมันถูกฉายซ้ำในเรื่องอื่นและก็เป็นการฉายที่ซ้ำๆซากๆ โดยไม่เว้นช่องว่างให้คลายอารมณ์ ก็ทำให้ไม่ว้าวสักเท่าไหร่แล้วละจ้ะ บอกเลยว่าหลายฉากขัดอารมณ์มากมาย อะไรจะแดงแล้วแดงอีกขนาดนั้น ประเภทที่ทุกพื้นที่บนโลกพร้อมใจกันสาดแสงสว่างแดง แสงสว่างเหลืองจัดๆเขียวแสบๆเยอะไปหมด จนถึงขัดกับบริบทในหลายๆส่วนที่ตรงกันข้ามกันเสียแบบงั้น เป็นความคอนทราสต์ที่ไม่สามารถที่จะดึงอารมณ์ได้ด้วย

แถม Haken Anime ยังคงใช้วัตถุดิบในหนังได้อย่างชาญฉลาดแล้วหลังจากนั้นก็มีหัวใจมากๆด้วยความที่ปกติ ภาพยนตร์ที่เผยวงการใดๆก็ตามเมื่อดำเนินเรื่องไปบ่อยแล้ว ผู้สร้างถูกใจเน้นที่ดารา จนกระทั่งทำให้ซึมซับเจกต์อย่างสื่อในเรื่องแปลงเป็นเพียงของตกแต่งฉากไป แต่ว่า Haken Anime นั้นสามารถใช้อนิเมะในเรื่องได้อย่างชาญฉลาด เพราะเหตุว่าซึมซับเจกต์เรื่องนี้ไม่ได้แค่เพียงออกมาแต่งแต้มฉาก

แต่ยังเป็นสิ่งที่สะท้อนจิตใจของศิลปิน แล้วก็ช่วยขับเนื้อหาไปพร้อมจนกระทั่งจบเรื่อง ทั้งยังอนิเมะที่อยู่ในหนังก็ถูกวางบทไว้ประณีตบรรจง จนถึงเราเผลออินกับอนิเมะในเรื่องไปด้วยเลย บอกได้ว่าผู้ชมแทบจะอยากแลเห็นเรื่องราว Spin-Off ของอนิเมะใน Haken Anime นี้ออกมากันอย่างยิ่งจริงๆรวมทั้งเชื่อเลยว่าถ้าหากมันทำออกมา จะกลายเป็นอนิเมะที่ครอบครองใจผู้ชมอย่างแน่แท้

จึงควรรับว่าไอเดียของ Smile ยิ้มขนพองสยองเกล้า ค่อนจะใช้ได้อย่างยิ่งจริงๆถึงแม้ว่าหนังยังค่อนจะกระพร่องกระแพร่งในส่วนของการเล่าเรื่องไปสักหน่อย ยังไม่สามารถที่จะสร้างแรงผลักดันและจากนั้นก็อารมณ์ร่วมกับผู้ชมได้ตลอดทาง ขั้นที่หนึ่งๆหนังทำปูเรื่องค่อนจะนานไปหน่อย กว่าจะมาเข้าเส้นเรื่องในองก์ต่อไป อารมณ์ของผู้ชมก็เกือบจะเตลิดไปแล้ว แล้วก็จุดต่างๆของหนังก็ใส่เข้ามาตามสูตร เพียงดูไปเรื่อยๆก็จะสามารถจับทางแล้วหลังจากนั้นก็เดาทางของหนังได้อย่างไม่ยากเย็นเยอะแค่ไหน

ศิลปินอย่างท้องทุ่งตาลีได้บอกประโยคที่น่าสนใจที่ว่า “ฉันจินตนาการภาพตัวเองไม่ออกเลย ถ้าหากฉันไม่มีลูกรวมถึงได้ทำตามความฝัน” จนถึงเพื่อนสนิทของคุณได้ปลอบใจและพูดความจริงว่า ไม่มีความสำคัญหรอกเพราะว่าคุณแฮปปี้กับครอบครัวนี้แล้ว ไม่ว่าดาราจะเลือกทางไหนแล้ว ทั้งสองทางชีวิตก็ไม่ได้ง่ายสำหรับหญิงที่ชื่อท้องทุ่งตาลี ถึงแม้อยู่ที่ว่าคุณจะเลือกจำประสบการณ์อันไหนในระหว่างทางมากกว่า

แม้ว่าจะเป็นหนังโลกสวย พาฝัน และปลอบประโลมใจของชีวิตมนุษย์วัยรุ่นที่จะต้องพบเห็นความยุ่งยากในชีวิตจริง แม้กระนั้น Look Both Ways ก็ทำหน้าที่ของตัวเองในฐานะหนังโรแมนติก เบาสมองได้อย่างสมบูรณ์นอกเหนือจากนั้น ใน Spies in Disguise ยังเลือกทอม ฮอลแลนด์ ที่เคยแสดงบทบาทเป็นสไปเดอร์แมน มาเป็นตัวแบบให้กับวอลเทอร์ ซึ่งตัวละครทั้งคู่มีความเหมือนกันหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นการที่มีสติปัญญามีไหวพริบปฏิภาณกว่าเด็กปกติ แถมยังมีจิตใจดี แต่อีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้ต้องคิดว่าภาพยนตร์เรื่อง Spies in Disguise นั้นอาจจะมีปัญหาอะไรแอบอยู่ รอวันเปิดตัวเฉลยคำตอบรึเปล่า

ก็อยู่ที่การที่ตัวร้ายนั้นบุกรุกรานหนักในเมืองเวนิส ประเทศอิตาลี คล้ายกับสถานะการณ์ที่เกิดขึ้นใน Spiderman Far from Home ของ Marvel แถมดารายังพูดถึงการ์ตูนเรื่องสเราปี้ดูอยู่หลายหนอีกด้วย หนังฝรั่งเต็มเรื่อง พากย์ไทย ไม่แน่ว่าต่อไปอาจจะมีอะไรใหม่ๆที่มีความเชื่อมโยงกับ Spies in Disguise ออกมาให้เรามองจากภาพยนตร์เรื่องอื่นอีกก็เป็นได้

หนังฝรั่งเต็มเรื่อง พากย์ไทย

วีรบุรุษคนใหม่สุดจี๊ด Ms. Marvel

ปฐมบทที่จักรวาลหนังแอคชั่นในร่างเด็กสาวพลังแปลกประหลาดกมลา ข่านหมายคือวัยรุ่นอเมริกันชาวอิสลาม รวมทั้งแฟนพันธุ์แท้ของเหล่าซุปเปอร์วีรบุรุษ แต่คุณกลับรู้สึกต่างจากสังคม จนกระทั่งคุณได้รับพลังดีงามมาครอง เราค่อนจะชื่นชอบการที่หนังวางตัวเอกไว้เป็นเพศเมียล้นหลามๆเนื่องจากหน้าที่ของสตรีในประเทศประเทศญี่ปุ่นค่อนจะลำเอียงกับผู้ชายเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ยิ่งในวงการหนัง ตัวเอกหญิงแทบจะเป็นไม้ประดับเลยล่ะ ซึ่ง Haken Anime ก็สามารถบีบบังคับจุดนี้มาเล่าได้อย่างแสบสัน ทั้งการที่สตรีถูกดูแคลนต่างๆนานา ดังนั้นแล้วพฤติกรรมของตัวละครหญิงในประเด็นนี้ก็เลยค่อนจะให้พลังแก่ผู้ชมสุดๆ

เงื่อนต่างๆของ Smile ยิ้มขนพองสยองเกล้า ที่ใส่เข้ามาได้อย่างมีความนัยยะ แม้กระนั้นปรากฏว่าไม่ได้รับการขยี้ได้อย่างถ่องแท้ ด้วยเหตุว่าเมื่อมาถึงช่วงท้ายเรื่องที่แทบเป็นองก์ที่สะเปะสะปะและก็ใกล้จะออกมหาสมุทร เนื่องจากว่าหนังพยายามมองหาทางลงให้มีความสวยสดงดงาม ถึงแม้หารู้ไม่ว่าผู้ชมก็น่าจะประมาณถึงผลสรุปกันได้อยู่แล้ว หนังยังค่อนจะทำบทสรุปต่างๆเอาไว้ได้ไม่ค่อยชื่นชอบสักเท่าไหร่ เป็นการแผ่เงื่อนเอาไว้แบบใจนักเลง ที่ในท้ายที่สุดก็กลายเป็นเงื่อนที่คลายได้ไม่ถึงแก่น

ส่วนทางพาร์ทการแสดงนั้น ต้องบอกว่าหนังไม่ได้ใช้บริการนักแสดงแถวหน้าสักเท่าไหร่ นำกรุ๊ปมาโดย “โซซี่ เบคอน” ที่จัดว่ารับหน้าที่แบกหนังประเด็นนี้เอาไว้ทั้งยังเรื่องเกือบจะคนเดียว แล้วก็การแสดงของคุณก็จัดว่าน่าพอใจ แม้ว่าจะไม่ได้ทำให้ผู้ชมรู้สึกว้าวและละลานตาตระหนกตกใจอะไรสักเท่าไหร่ ถึงแม้ทั้งยังซีนหลอนรวมถึงซีนอารมณ์ต่างๆของคุณ ก็ถือว่าทำออกมาได้กระชุ่มกระชวยรวมทั้งอุตสาหะทำให้ผู้ชมเชื่อจริงๆกับสิ่งที่คุณกำลังพบเห็นอยู่

“Story” ของ ‘Smile’ เริ่มที่ ดร.โรส คอตเตอร์ (โซซี่เบคอน) จิตแพทย์สาวที่บังเอิญได้พบเจอเรื่องแปลกเศร้าใจของ ลอรา วีฟเวอร์ (เคทลิน สเตซี่ย์) นิสิตสาวผู้บาดเจ็บจิตเวชคนหนึ่ง ที่มาพร้อมด้วยรอยยิ้มสุดน่าสยอง สถานะการณ์นั้นทำให้ท่านจึงควรพบพบเจอกับเรื่องที่เกิดสุดยองครองตามติดคุณเป็นเงา แถมยังไม่สามารถจะแจกแจงให้คนใดฟังได้ คุณก็เลยจำเป็นต้องพบเห็นกับยุคเก่าอันแสนปวดใจ รวมทั้งมานะพยายามซ่อนสิ่งลึกลับอันน่าขนพองสยองเกล้าที่มาในรูปแบบของรอยยิ้ม

โดยสรุปแล้ว Smile ยิ้มน่ากลัว ก็เป็นหนังสยองขวัญที่มีไอเดียค่อนจะน่าสนใจ แต่ยังไม่สามารถขยี้จุดต่างๆได้กระตุ้นดุเดือดเลือดพล่านได้สักเท่าไหร่ สูตรสำเร็จต่างๆถูกดัดแปลงในหนังเรื่องนี้ แม้กระนั้นนับว่ายังดีที่มีไอเดียและลูกเล่นของมือใหม่สร้างหนังเข้ามาสร้างสีสันให้ตัวหนังแบบตามทางอยู่บ้าง อีกทั้งงานภาพแล้วก็งานเพลงประกอบที่ถือว่าหนังเรื่องนี้ดีไซน์ออกมาได้แปลกแตกต่างอย่างน่าสนใจ ถึงแม้การเล่าเรื่องของหนังยังไม่ค่อยราบรื่นซักเท่าไหร่ และจากนั้นก็ความกล้าหาญได้กล้าเสียของหนังด้ามจับปรับใช้นั้น กลับบั่นทอนทำให้รอยยิ้มนี้ยังไม่ค่อนเป็นที่จำในใจผู้คนได้มากนัก

ในส่วนของดาราหลักอย่าง ริโฮะ โยชิโอกะ ก็แคสมาได้ถูกคนสุดๆเพราะนอกจากคุณจะงามจนกระทั่งเชื้อเชิญหลงแล้ว คุณยังแสดงพลังของสตรีที่ยังคลุมเคลือในตัวเอง แม้ว่าขณะเดียวกันก็ซ่อนความแข็งแกร่งด้านในไว้ได้ดีเยี่ยม ทั้งในพาร์ตขบขันก็ยังรับส่งกับทัตสึกิ อิโมโตะ (Tasuku Emoto) ได้ดีเยี่ยม ทำให้จังหวะโบ๊ะบ๊ะของหนัง ออกมาฮาอย่างเป็นธรรมชาติแบบไม่ต้องอาศัยความเล่นใหญ่เปรียบเสมือนหนังเรื่องอื่นเลย

ในเรื่องของความสนุกสนานร่าเริง ตอนแรกเราเองก็ไม่ได้มุ่งมาดปรารถนาว่ามันจะสนุกสนานอะไรมากไม่น้อยเลยทีเดียวนัก หัวข้อหนักๆที่ตกลงปลงใจมาดูคือวิลล์ สมิธ เนื่องจากเขาถูกใจแสดงภาพยนตร์ที่ดูแล้ว Feel good เราเลยรู้สึกว่า Spies in Disguise บางทีก็อาจจะเป็นหนังในทำนองนั้น แม้กระนั้นทีแรกๆเรื่องเห็นด้วยว่าลังเล เนื่องจากทุกๆอย่างดูขลุกขลักไปหมด พอเพียงทนมองดูไปถึงกลางเรื่อง ปรากฎว่าเรื่องมองดูพอดิบพอดีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ รวมถึงในตอนสุดท้ายตอนสุดท้าย

หากแม้มันจะคลายเงื่อนแบบง่ายๆแต่ก็ทำให้รู้สึกโล่งใจ หนังฝรั่งเต็มเรื่อง พากย์ไทย ที่เรื่องจบแบบ Happy Ending ในต้นแบบที่ตัวร้ายได้รับความปรานี รวมทั้งข้างธรรมะเอง ก็เลือกที่จะพิจารณาถึงจิตใจของอีกข้าง ต่างไปจากภาพยนตร์ปกติ ที่จะจบลงด้วยการฆ่าหรือทำลายคู่อาฆาต ทำให้ Spies in Disguise กลายเป็นหนัง Feel good ที่มีตอนจบแบบไม่ซ้ำใคร

เกิดเหตุราวของดินแดนนี่ หญิงสาวที่จะจำต้องวิ่งหนีจากหุ่นฆ่าที่ถูกส่งมาจากอนาคต โดยที่มีเกรสมนุษย์เปลี่ยนแปลงที่ถูกส่งมาจากอนาคต เพื่อมาป้องกันดินแดนนี่เช่นเดียวกันโดยที่ดินดินแดนนี่เป็นผู้ที่จะนำคนยืนขึ้นต่อสู้กับลีเจี้ยนได้ในอนาคตและดินแดนนี่เองได้รับการสงเคราะห์จากเกรส ซาร่า และก็คาร์ล คนเหล็กที่หลงเหลือจากยุค Skynet ในหนังเรื่อง Terminator Dark Fate นี้บอกได้ว่า เป็นหนังคนเหล็กที่เป็นภาคต่อจากภาค Skynet แถมยังมีเรื่องมีราวราวที่ดังการก๊อปปี้ภาค Skynet มายังอย่างไรอย่างนั้นเลยก็ว่าได้เพียงแค่เปลี่ยนผู้แสดงกับสถานะการณ์ไปบ้างหน่อยเดียวเท่านั้นเอง ส่วนเรื่องราวกับการเดินเรื่องก็อย่างที่เคยแทบจะไม่มีอะไรเปลี่ยน

ตลอดทั้งเรื่องนั้น เนื้อหาของ Haken Anime จะค่อนข้างจะแบ่งพวกของศิลปินอย่างแจ่มแจ้ง ซึ่งหนังก็แสดงด้านดีของตัวละครทั้งสองฝั่งให้ผู้ชมรอคอยเอาใจช่วยอยู่เป็นประจำ โดยหนังก็บาลานซ์น้ำหนักได้เก่งจวบจนกระทั่งเราเผลอเอาใจช่วยทั้งสองฝั่งไปพร้อมเลยล่ะ ถึงตอนสุดท้ายจะค่อนจะค่อยๆและก็พอเพียงทำนายใจได้ แม้กระนั้นเงื่อนที่วางไว้ตลอดเรื่องก็รอคอยคลายตามให้เราตบเข่าฉาด รวมทั้งพร้อมติดใจหนังประเด็นนี้ให้มากขึ้นไปอีก กระทั่งฉากตอนท้ายก็ยังวางยาผู้ชมไว้อย่างแสบใช่ย่อย ด้วยเหตุว่าคุณจำเป็นจะต้องรู้จักวงการอนิเมะนี้มาพอสมควร ถึงจะรู้ว่าคนใดกันเป็นผู้ชนะที่แท้จริงในศึกนี้

ถึงคิวอีกหนึ่งหนังสยองขวัญที่เข้าโรงในอาทิตย์นี้ มีความน่าดึงดูดใจตรงที่เป็นหนังฝรั่งที่มีกลิ่นการเล่าเรื่องความเลื่อมใสศรัทธาบ้านใกล้กันเรา เนื่องจากผู้สร้างหลงใหลในหนังผีโซนอาเซียนและก็ถือนำเอาความหลอนประเทศไปสร้างเป็นหนังในรูปแบบของเขา แล้วก็เปลี่ยนแปลงออกมาเป็น “Don’t Look at the Demon ฝรั่งเซ่นไหว้ผี” ที่อ้างอิงว่านำมาจากพิธีกรรมทางไสยศาสตร์ที่น่าสะพรึงกลัวและถูกสั่งห้ามเด็ดขาดสำหรับเพื่อการประกอบพิธีนี้ในช่วงปัจจุบัน

หนังฝรั่งเต็มเรื่อง พากย์ไทย

รีวิวหนัง Don

Don’t Look at the Demon ฝรั่งเซ่นไหว้ผี เล่าราวของกรุ๊ปนักล่าผีจากอเมริกาที่บินผ่านโลกมาพิสูจน์เคสจับวิญญาณที่ประเทศไทยและก็มาเลเซียก่อนที่จะจำเป็นจะต้องเจอกับอาถรรพณ์เฮี้ยนจัดในแบบที่พวกเขาไม่เคยพบเคยพบมาก่อนจนกระทั่งหนึ่งในสมาชิกของกรุ๊ปโดนผีรังควานเข้าอย่างจังตรากตรำถึงพระสงฆ์คนไทยผู้เก่งในมนต์ที่จำเป็นที่จะต้องยื่นมือเข้ามาต่อสู้กับวิญญาณที่กำลังก่อกวน

โดยรวมแล้ว Haken Anime เป็นภาพยนตร์ที่พาเราไปเจาะลึกเบื้องหลังงานสร้างอนิเมะได้อย่างมีเชิงชั้น แม้ว่าจะไม่ได้เผยแพร่ด้านเสียมากขนาดนั้น แม้กระนั้นหนังก็ยอดเยี่ยมในทะเลาะให้ผู้ชมหันมาพึงพอใจชาวเบื้องหลังกันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆอีกทั้งหนังยังให้แรงกระตุ้นแก่เด็กได้อย่างดียิ่ง แถมเป็นรสของหนังญี่ปุ่นที่ไม่ค่อยได้เจอนัก ด้วยพล็อตกับการนำเสนอที่ทำให้ผู้แสดงในประเด็นนี้มองดูสัมผัสได้ ทำให้ Haken Anime ค่อนจะเด่นกว่าหนังญี่ปุ่นเรื่องอื่นแบบสุดๆคนไม่มองดูอนิเมะก็สามารถเอนจอยกับหนังได้อย่างสุขสบาย รวมถึงผู้ชมอนิเมะก็คงสนุกกับหนังประเด็นนี้จำนวนมากๆเลยล่ะ

‘มายาพิศวง’ ดัดแปลงแก้ไขมาจากบทละคร ‘Six Characters in Search of an Author’ ของ ฝ่าจิ พิรานเดลโล (Luigi Pirandello) ที่หม่อมน้อยได้รู้จะในปีพ.ศ. 2515 โดยการแนะนำของอาจารย์แจ่มใส พันธุมโกมล ผู้ก่อตั้งสาขาวิชาศิลปการแสดง คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงมือณ์มหาวิทยาลัยและก็เป็นผู้ดำริสร้างเป็นละครเวทีทุกปีนั้นและก็ด้วยเรื่องราวที่สะท้อนถึงธาตุแท้ของความเป็นมนุษย์ การวิพากษ์วิจารณ์ระหว่างข้อเท็จจริงกับเรื่องแต่งที่ต้องใจเลยทำให้หม่อมน้อยจับมาดัดแปลงแล้วหลังจากนั้นก็มุ่งมั่นนำศิลปภาพยนตร์รวมทั้งศิลปการแสดงมาทดลองเขย่ารวมกัน

การเดินทางครั้งนี้ยังมีเร็จจักจี้ (ลูดาคริส) น้องชายของเบรนดาที่ดูราวกับว่าวันๆเขาจะไม่ทำอะไรเป็นชิ้นเป็นอันเว้นเสียแต่ปุ๊นกัญชาและก็หาเรื่องปวดหัวเข้าตัวไม่เว้นวัน จนกว่าเมื่ออีกทั้งสี่คนได้ตกลงปลงใจเข้าแวะพักในโมเต็ลกลางทาง ตกยามดึกดื่นพวกเขาได้ยินเสียงดังเสมือนปืน เมื่อเบรนด้าตกลงปลงใจเข้าไปดูยังจุดเกิดเหตุคุณได้พบกับศพเพศชายถูกยิงเข้าที่เข้าทางคอจนกระทั่งเสียชีวิต betflix89 แม้กระนั้นสิ่งที่ไม่คาดฝันเป็นเร็จจักจี้มองไปเห็นกระเป๋าเงินที่ถูกซุกอยู่ใต้อ่างล้างมือ เขาก็เลยตกลงปลงใจถือติดมือมาโดยไม่รู้เลยว่า เงินนี้เป็นของเจ้าพ่อมาเฟียขาร้ายที่ผู้ใดกันแน่มากีดขวางจะไม่ประสบผลสำเร็จทุกราย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *